Trang thông tin điện tử của VinMart+

Tin tức & Sự kiện

VinMart+ luôn mang đến cho bạn những chương trình ưu đãi mới, đặc biệt, hấp dẫn và thú vị, từ các Chương Trình Khuyến Mãi Tháng, Giá Rẻ Mỗi Ngày đến các combo ăn uống mà bạn không thể bỏ qua.

Đảm bảo nguồn gốc Mỹ, việt quất tại VinMart còn trải qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt

Việt quất luôn nổi tiếng nhờ vào vị ngon và thứ hạng cao trong danh sách các loại quả có chất chống oxy hóa. Lượng tiêu thụ việt quất ở Mỹ đã tăng gấp đôi trong những năm gần đây do cây việt quất được trồng ở khá nhiều vùng khí hậu và khu vực. Các tiểu bang sản xuất nhiều việt quất nhất bao gồm Michigan, Oregon, New Jersey, Georgia, Washington và North Carolina. Những trái việt quất nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ đã có mặt tại hệ thống siêu thị VinMart và cửa hàng VinMart+ từ ngày 11/5/2020, tuy nhiên để đến được tay người tiêu dùng Việt Nam, việt quất Mỹ phải trải qua nhiều quy trình kiểm định nghiêm ngặt.

Việt quất khi chín sẽ được thu hoạch bằng máy để tiết kiệm nhân lực và thời gian, đồng thời đảm bảo trái việt quất luôn được giữ cách xa mặt đất sau khi máy thu hoạch đã đi hai hoặc ba lượt trên cánh đồng.

 

Những người thu hoạch bắt buộc phải sử dụng các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm bao gồm rửa tay và sát khuẩn. Việt quất được thu hoạch từ máy sẽ qua quy trình kiểm định chất lượng thủ công bằng tay, các quả dập hỏng sẽ bị loại bỏ.

Chỉ vài phút sau khi hái quả việt quất đã đến một cơ sở chế biến kiểm soát khí hậu gần đó, nơi đầu tiên chúng đi qua là máy dò kim loại và tiếp tục khâu kiểm soát thủ công để loại bỏ các quả chưa chín, dập, hỏng

Việt quất tươi được đóng vào các hộp nhỏ có nắp đậy và sau đó đóng thùng để vận chuyển giữa các quy trình kiểm soát chất lượng có thể tạo tài liệu truy xuất nguồn gốc trên mỗi thùng việt quất.

Việt quất đông lạnh được xử lý tại nơi có nhiệt độ lạnh, được rửa sạch, sau đó đóng hộp và gửi đến phòng cấp đông hoặc cho vào dây chuyền làm đông lạnh nhanh. Vệt quất được chuyển lên các xe tải đông lạnh, hoặc trong các container lạnh để chuyển tới nơi bán.

Và vượt qua quãng đường dài hàng nghìn cây số, trải qua kiểm định chỉ số chất lượng tại phòng lab tiêu chuẩn quốc tế của VinMart, việt quất Mỹ hiện tại đã có mặt tại VinMart và VinMart+ để phục vụ người tiêu dùng Việt Nam.

Việt quất tại VinMart được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ dưới sự bảo trợ của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và Hiệp hội Việt Quất Hoa Kỳ. Chất lượng đảm bảo chuẩn quốc tế nên người tiêu dùng Việt hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.